HẠT HÚT ẨM ACTIVATED ALUMINA

Hạt hút ẩm máy nén khí hấp thụ có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống máy nén khí. Chính vì vậy, để hiểu thêm về các loại hạt hút ẩm Activated Alumina, Công Ty Bảo tín xin chia sẻ bài viết dưới đây. Xin mời quý bạn đọc và khách hàng đón xem!

Hạt hút ẩm Activated Alumina

1, Hạt hút ẩm máy nén khí là gì?

Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực từ công nghiệp, y tế, khai khoáng đến nông lâm ngư nghiệp. Để một hệ thống máy nén khí có thể hoạt động bình thường và cho ra chất lượng khí nén tốt thông thường sẽ sử dụng bộ máy sấy khí hấp thụ. 

Máy sấy khí hấp thụ được cấu tạo trông như một tháp song song. Bên trong các tháp này sẽ chứa các hạt hút ẩm để loại bỏ hơi nước và dầu còn sót lại trong quá trình tách khí nén để đảm bảo khí đi ra sẽ khô ráo và đủ tiêu chuẩn để sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao cần phải sử dụng lọc khí nén

2, Công dụng của hạt hút ẩm Activated Alumina

Hạt hút ẩm nhôm Activated Alumina được sử dụng trong các hệ thống máy sấy heatless, máy Nitơ, hệ thống gas, hệ thống chân không… giúp cho khí được khô ráo và sạch sẽ, lọc bỏ những tạp chất khác.

Hạt hút ẩm Activated Alumina tạo ra một nguồn cung cấp liên tục của không khí khô với độ ẩm tốt hơn so với -70°C điểm sương.

Làm chất hút ẩm

Hạt hút ẩm nhôm hoạt tính hoạt động bằng một quá trình gọi là hấp thụ. Nước trong không khí bám vào chính alumina giữa những đoạn nhỏ như không khí đi qua chúng.

Các phân tử nước bị mắc kẹt để không khí được làm khô ra khi nó đi qua bộ lọc. Quá trình này có thể đảo ngược được. Nếu chất làm khô alumina được làm nóng đến ~ 200 ° C, nó sẽ giải phóng nước được giữ. Quá trình này được gọi là tái tạo chất hút ẩm.

Hạt hút ẩm nhôm hoạt tính cũng giúp hấp thụ flo

Nhôm hoạt tính (Activated alumina) cũng được sử dụng rộng rãi để loại bỏ florua. Bộ lọc nhôm mới có thể dễ dàng làm giảm nồng độ fluor từ 0,5 ppm đến dưới 0,1 ppm.

Hạt hút ẩm nhôm hoạt tính giúp hút chân không

Hạt hút ẩm nhôm hoạt tính được dùng để chống lại dầu sản sinh trong các hệ thống hút chân không. Giúp khí ngoài việc tách ẩm còn tách thêm dầu và tạp chất trong quá trình lọc khí.

Hạt hút ẩm nhôm hoạt tính chất lượng cao mang lại những lợi ích sau cho máy sấy khí

 • Giúp máy sấy khí vận hành tốt.
 • Khả năng chứa nước lớn và có thể đảo ngược để tái tạo chất hút ẩm nên rất bền và sử dụng được nhiều lần.
 • Vận hành không gây ra bụi mịn gây ôi nhiễm không khí.
 • Nhôm kích hoạt sẽ loại bỏ các axit ăn mòn do đó bảo vệ thiết bị có giá trị. Kéo dài tuổi thọ của máy, giảm ma sát trong quá trình vận hành máy.

Có thể bạn quan tâm: Phân loại máy sấy khí 

Cách vận hành khi sử dụng hạt hút ẩm trong máy sấy khí

3, Phân loại các loại hạt hút ẩm Activated Alumina

Hạt hút ẩm thông thường sẽ có 2 loại là Activated Alumina và Silica Gel. Tuy nhiên, hầu hết các loại máy sấy khí hấp thụ ở Việt Nam đều phổ biến sử dụng loại hạt hút ẩm nhôm hoạt tính hơn do giá thành rẻ và độ bền cao.

Hạt hút ẩm nhôm hoạt tính được cấu tạo ở dạng hình cầu tròn chứa oxit nhôm và độ xốp cao, diện tích bề mặt tiếp xúc lớn. Với loại hạt hút ẩm này chống được sốc nhiệt cao, chịu mài mòn, không bị thay đổi thể tích trong quá trình sử dụng hay không bị phân hủy khi ngâm trong nước hay độ ẩm cao.

Thông số kỹ thuật chung của hạt hút ẩm Activated Alumina

 • Hạt hút ẩm nhôm hoạt tính thường có màu trắng, không mùi, không vị, không gây độc hại, không hòa tan khi ngâm trong rượu hoặc nước. 
 • Các loại hạt nhôm này sẽ có kích thước như sau: 3 – 5mm, 4-6mm, 5-7mm. Tùy theo cấu tạo máy sấy khí và yêu cầu về công suất mà lựa chọn loại phù hợp để sử dụng.
 • Kích thước đóng gói từ 22,7 kg và 907,2 kg.
 • Khả năng chứa nước lớn: Diện tích bề mặt cao dẫn đến mất nước tối ưu.
 • Mức hao mòn thấp: đặc tính vật lý mạnh mẽ dẫn đến tuổi thọ dài hơn.
 • Sản xuất trong nhà máy của POROCEL đặt tại Little Rock, AR USA.

4, Kinh nghiệm mua hạt hút ẩm Activated Alumina tốt

Để mua được hạt hút ẩm tốt, trước hết bạn phải lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng để mua hạt hút ẩm chính hãng. 

Một số những kinh nghiệm chọn hạt hút ẩm chất lượng tốt như:

 • Về cảm quan màu sắc, hạt hút ẩm Activated Alumina tốt có màu trắng hoặc hơi ngả xanh, khi sờ vào có cảm giác nóng ấm, khi đổ nước vào có hiện tượng nổ nhưng chỉ vỡ ra làm 2 – 3 miếng chứ không tan thành các hạt bụi và mảnh nhỏ.
 • Ngoài ra hạt hút ẩm chất lượng tốt được đóng trong bao bì kín, khi cầm lên không có bụi tung hoặc rơi vãi ra ngoài.

5, Mua hạt hút ẩm Activated Alumina ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán hạt hút ẩm nhôm hoạt tính với nhiều mức giá và hình dạng khác nhau. Có nhiều bạn vì ham rẻ mà lựa chọn mua những loại hạt kém chất lượng để sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí sử dụng máy sấy khí và bảo quản hàng hóa, tuy nhiên điều này vô hình chung khiến cho máy sấy khí của bạn dễ bị hỏng hóc và hay phải thay thế hơn. 

Để đặt mua hạt hút ẩm Activated Alumina chính hãng, giá tốt giá cả phải chăng hãy đến ngay với công ty Bảo Tín Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất cùng dịch vụ hậu mãi, dịch vụ bảo hành chu đáo. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là thành công của công ty chúng tôi.

Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với BẢO TÍN theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP BẢO TÍN

Địa chỉ: P.305, Tòa nhà C2, đường Đỗ Nhuận,Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Zalo: 0983.755.949    Điện thoại: 0246.675.8098    Hotline: 0946.678.168

Email: maynenkhibaotin@gmail.com        Website: phutungbaotin.com

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ 24/07

CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CÁC SẢN PHẨM BẢO TÍN CUNG CẤP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *