LẮP ĐẶT MÁY SẤY KHÍ

LẮP ĐẶT MÁY SẤY KHÍ

Lắp đặt máy sấy khí trong hệ thống máy nén khí là một trong những vấn đề rất quan trọng nhằm đảm bảo hệ thống máy nén khí hoạt động được. Vậy lắp đặt máy sấy khí như thế nào? Để giải đáp thắc mắc đó, Công ty Bảo Tín xin chia sẻ bài viết dưới đây.

  1. Vị trí lắp đặt máy sấy khí.

Máy sấy khí là thiết bị được lắp đặt ngay sau máy nén khí và được lắp đặt trước bình tích áp.

– Máy sấy khí thường được lắp đặt sau máy nén khí và có tác dụng làm mát máy nén khí và đưa nguồn khí vào máy được khô sạch.

 

  1. Những lưu ý khi lắp đặt máy sấy khí.

a. Địa điểm lắp ráp máy sấy khí.

– Phải lắp ráp ở nơi có địa hình bằng phẳng.

– Địa điểm có nhiều tạp chất như axit, kiềm có thể làm cho máy bị ăn mòn.

– Phải lắp ráp tránh những địa điểm kín gió, chật. Hãy mở rộng không gian bên trái, phải , trước, sau khoảng 1m để việc kiểm tra, bảo vệ, bảo dưỡng được thực hiện 1 cách dễ dàng.

– Địa điểm lắp ráp phải chọn nơi ít bụi và không có chấn động để lắp ráp.

– Trong trường hợp bắt buộc, phải sử dụng khí nén để dọn dẹp tủ điện theo chu kì (khoảng 1- 2 tuần một lần)

– Vào mùa đông, máy có thể bị đóng băng do độ ẩm còn sót lại trong máy, vì thế phải lắp ráp máy ở nơi có nhiệt độ trên 0oC và phải tránh nơi có ánh sáng trực tiếp (nhiệt độ xung quanh: từ 1,7oC ~ 40oC)

– Đặc biệt, nếu nơi lắp ráp kín gió, phải nối ống để thông gió, đồng thời cũng có thể tránh được hỏng hóc cho máy.

– Phải lắp ráp ở nơi không có gas và phải là nơi không có nguy hiểm về hỏa hoạn.

b. Lắp ráp đường ống.

– Việc lắp ráp đường ống nhất thiết phải sử dụng nguyên liệu quy cách KS, việc lắp ráp cũng như sửa chữa phải được tiến hành theo đúng quy cách, đồng thời nối các bộ phận bị hỏng sao cho khí không bị rò rỉ ra ngoài.

+ Hãy lắp ráp đường ống theo hướng lưu thông của khí nén sau khi đã kiểm tra chính xác cửa ra, vào của máy sấy khí (nếu lắp ngược, máy sẽ không thể hút ẩm, đồng thời cũng là nguyên nhân làm hỏng máy)

+ Phải làm thế nào để nước cứng thải ra cửa ra phải được thoát bằng hệ thống dẫn nước riêng

+ Hãy sử dụng van vòng khi lắp ráp đường ống để việc sửa chữa hỏng hóc máy sấy khí được dễ dàng. Sử dụng Racco chuyển ống dẫn không ảnh hưởng trực tiếp tới máy sấy khí. Phải lắp ráp riêng các bệ đỡ dưới ống dẫn để tránh sự di chuyển của các ống dẫn

+ Phải làm thế nào để chấn động của máy nén khí không truyền đến máy sấy khí, đồng thời phải làm thế nào để gió nóng không thổi vào bên trong máy sấy khí

+ Hãy cân nhắc độ bền như rỉ sắt để sử dụng hệ thống mạ kẽm.

Hiện nay, Công ty Bảo Tín có cung cấp các dịch vụ lắp đặt máy nén khí theo yêu cầu của khách hàng với đội ngũ nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp trên 10 năm làm việc. Hơn nữa, các dịch vụ lắp đặt của chúng tôi luôn có giá thành tốt nhất và hợp lí nhất trên thị trường. Trên đây, là một số thông tin về lắp đặt máy sấy khí. Mọi thông tin chi tiết khác, xin vui lòng liên hệ tới Công ty chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP BẢO TÍN

Địa chỉ: P.305, Tòa nhà C2, đường Đỗ Nhuận,Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Zalo: 0983.755.949    Điện thoại: 0246.675.8098    Hotline: 0946.678.168

Email: maynenkhibaotin@gmail.com        Website: phutungbaotin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *