LẮP ĐẶT VÀ VẬN HÀNH MÁY BƠM CHÂN KHÔNG

Máy bơm chân không có vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí. Tuy nhiên, lắp đặt và vận hành máy bơm chân không như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì vậy, Công ty Bảo Tín xin chia sẻ bài viết dưới đây để có thể cung cấp cho các bạn các thông tin cần thiết.

  1. Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm chân không.

– Lắp đặt máy bơm chân không ở nơi có nhiệt độ trung bình, thông gió tốt, phòng máy thoáng mát, tiện di chuyển.

– Cố định chân bơm: Dùng 4 miếng cao su chịu lực chống rung, khoan lỗ xuống dưới nền betong, sử dụng bulong nở xiết cố định chân máy với nền betong.

– Lắp đặt các bộ phận kèm theo như van một chiều, ống mồi nước, van chặn, bộ giảm chấn, đầu ống hút,…

  1. Cách lắp đặt máy bơm chân không.

– Mỗi đầu bơm có một khớp nối đi kèm để lắp vào trục động cơ có công suất phù hợp với đầu bơm. Đầu bơm và động cơ được lắp cố định trên bệ bơm và được truyền động thông qua khớp nối này, khi lắp phải đảm bảo hai thiết bị đồng trục. Bệ bơm phải đặt trên mặt phẳng và được bắt cố định xuống nền bằng bốn bu lông để tránh bị rung và dịch khỏi vị trí.

– Đầu bơm có một cửa hút ở phía khớp nối, cửa hút này được nối với bình trung gian có thể tích ≥ 0.3m3, từ bình trung gian này nối với buồng cần hút chân không, dưới đáy bình trung gian phải có 1 van để xả nước, trên bình trung gian lắp đồng hồ đo áp suất. Các mặt bích nối và đường ống phải đảm bảo kín để đạt áp suất tối đa.

– Trên đầu bơm có một đường nước vào Ф21 nằm phía dưới khớp nối, đường nước này được nối với téc nước đặt cao hơn đầu bơm và có một van để khóa mở nước cấp cho đầu bơm.

– Động cơ điện được khởi động ở chế độ Y/∆ thông qua tủ điện gồm các thiết bị đóng cắt và bảo vệ: Aptomat, công tắc tơ, role nhiệt, role chống mất pha, các đồng hồ chỉ thị (V), (A) và đảm bảo dây nguồn phù hợp với công suất động cơ.

  1. Những lưu ý khi vận hành máy bơm chân không.

Trước khi vận hành máy bơm chân không, bạn đọc cần lưu ý những điều sau:

– Kiểm tra dầu trong máy, cần bổ sung dầu vào bình nhiên liệu nếu mức dầu thấp hơn chuẩn.

– Kiểm tra nhớt bôi trơn.

– Kiểm tra nước trong két giải nhiệt nếu thiếu phải bổ sung đầy đủ.

– Kiểm tra dây cu-roa.

– Kiểm tra nguồn nước đầu vào của đầu bơm.

+ Lưu ý: nên vận hành máy bơm ít nhất 1 lần/tháng để sớm phát hiện những sự cố có thể xảy ra.

– Trước khi vận hành bơm phải kiểm tra đầu bơm có quay trơn không, nếu bị chặt không quay được phải dùng kìm răng cặp vào khớp nối để quay trên trục bơm quay trơn mới cho chạy được. Với những đầu bơm để lâu không sử dụng trước khi sử dụng lại cũng phải làm tương tự.

– Kiểm tra động cơ chạy đúng chiều hay chưa, phải đảm bảo luôn cấp nước đầy đủ trong quá trình bơm chạy để tạo chân không và làm mát buồng bơm.

Nếu như bạn không thể tự mình lắp đặt và vận hành bơm chân không mà cần phải có sự hỗ trợ của đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm thì có thể liên hệ tới Công ty Bảo Tín chúng tôi để nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất có thể. Mọi thông tin chi tiết khác xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP BẢO TÍN

Địa chỉ: P.305, Tòa nhà C2, đường Đỗ Nhuận,Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Zalo: 0983.755.949    Điện thoại: 0246.675.8098    Hotline: 0946.678.168

Email: maynenkhibaotin@gmail.com        Website: phutungbaotin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *