BẢO DƯỠNG BƠM CHÂN KHÔNG

Máy bơm chân không là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống máy nén khí. Chính vì vậy, chúng ta cần bảo trì, bảo dưỡng máy bơm chân không theo định kì và khuyến cáo của nhà sản xuất. Do đó, để tìm hiểu thêm thông tin bảo dưỡng máy bơm chân không hiệu quả nhất, Công ty Bảo Tín xin chia sẻ bài viết dưới đây.

  1. Lợi ích kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng máy bơm hút chân không.

– Khi sử dụng máy bơm hút chân không từ 5000 giờ trở lên thì cần thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng bơm chân không định kỳ của nhà sản xuất để đảm bảo bơm chân không hoạt động hiệu quả, không xảy ra các sự cố hỏng hóc, bơm chân không hoạt động hiệu quả cũng như nâng cao tuổi thọ cho bơm hút chân không. Ngoài ra, tùy thuộc vào điều kiện hoạt động của máy mà ta tiến hành bảo dưỡng máy sớm hay muộn hơn.

– Việc kiểm tra định kỳ cho bơm chân không sẽ giúp người sử dụng nhanh chóng nhận biết được các dấu hiệu bơm chân không có thể bị hỏng, các dấu hiệu khiến bơm chân không bị hỏng để nhanh chóng đưa ra các biện pháp sửa chữa bơm hút chân không, ngăn chặn hoặc khắc phục các sự cố khiến bơm chân không bị hỏng.

– Như vậy, quá trình kiểm tra định kỳ bơm hút chân không là điều cần thiết để bơm chân không hoạt động đáp ứng các yêu cầu hút chân không cho các ứng dụng sản xuất trong nhiều ngành lĩnh vực khác nhau.

– Để kiểm tra, bảo dưỡng bơm chân không người sử dụng cần nắm được nguyên lý làm việc và có kinh nghiệm trong bảo hành bảo dưỡng bơm chân không để khi kiểm tra, bảo dưỡng bơm chân không.

  1. Các bước kiểm tra bảo dưỡng bơm hút chân không theo định kỳ.

–  Để tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng bơm chân không chúng ta cần lưu ý đến việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ mức dầu, tình trạng dầu, rò rỉ dầu, thay đổi dầu, thay thế dây đai curoa, thay thế phớt, đánh giá tốc độ quay của bơm,…

+ Đối với bước kiểm tra tình trạng dây đai và lực căng của dây đai dành cho những loại bơm chân không sử dụng dây đai giữa động cơ và trục vít, Thông thường những loại bơm chân không được sản xuất hiện nay đã không còn sử dụng dây đai mà được đúc liền khối để giúp bơm chắc chắn, bảo vệ buồng bơm chân không hiệu quả.

– Bơm cần được giữ sạch sẽ, tránh bụi bẩn, nước và các vật lạ vào bên trong bơm. Để khắc phục điều này ta lắp thêm bộ lọc khí, bộ tách nước trước bơm để ngăn chặn các tác nhân ảnh hưởng đến bơm. Thường xuyên kiểm tra buồng bơm và vệ sinh nếu bơm hoạt động trong môi trường có tác nhân làm bẩn.

– Dầu chân không cần được thay thế định kỳ sau thời gian máy hoạt động, thông thường 700-1000h. Dầu thay phải đúng chủng loại, lượng dầu thay đạt mức yêu cầu để bơm vận hành đạt hiệu suất cao nhất. Thường xuyên kiểm tra mắt thăm dầu để biết lượng dầu trong bơm có đạt yêu cầu.

– Lọc dầu và lọc tách dầu thường xuyên được kiểm tra, vệ sinh và thay thế định kỳ để đảm bảo cho bơm luôn được sạch, việc hút/xả của bơm diễn ra tốt hơn.

– Cánh gạt là bộ phận quan trọng đóng vai trò quyết định độ chân không của bơm, cánh gạt cần được thay thế sau thời gian hoạt động nhất định để đảm bảo áp suất chân không và độ an toàn khi sử dụng. Cánh gạt mòn khi chạy có thể bị gãy gây bó kẹt làm cháy động cơ và hư hỏng những chi tiết khác.

Trên đây, là một vài thông tin cơ bản để bảo dưỡng máy bơm chân không. Nếu như bạn cần sự hỗ trợ và giúp đỡ từ nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thì xin vui lòng liên hệ tới Công ty Bảo Tín để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết khác xin vui lòng liên hệ tới địa chỉ Công ty Bảo Tín. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP BẢO TÍN

Địa chỉ: P.305, Tòa nhà C2, đường Đỗ Nhuận,Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Zalo: 0983.755.949    Điện thoại: 0246.675.8098    Hotline: 0946.678.168

Email: maynenkhibaotin@gmail.com        Website: phutungbaotin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *