LẮP ĐẶT MÁY NÉN KHÍ

LẮP ĐẶT MÁY NÉN KHÍ

Lắp đặt máy nén khí sao cho an toàn và hiệu quả không phải là chuyện dễ dàng.Vì vậy, chúng ta cần phải hiểu rõ các quy tắc vận hành cũng như quy trình lắp đặt. Vậy chúng ta cần lắp đặt máy nén khí như thế nào? Cần những lưu ý gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết của Công ty chúng tôi.

  1. Những lưu ý trước khi lắp đặt máy nén khí

a. Trước khi lắp đặt máy

Máy nén khí không phải là thiết bị lắp đặt một cách chủ quan, không theo quy tắc, quy trình. Chính vì vậy, trước khi lắp đặt máy nén khí chúng ta cần đảm bảo các yêu cầu sau để đảm bảo an toàn cho bản thân và toàn bộ hệ thống trong nhà máy.

– Khi lắp đặt và đấu nối hệ thống ống, đặc biệt trong quá trình hàn không được để các vật dễ cháy lại gần cũng như không được để các vật hàn rơi vào trong máy nén khí.

– Dây điện nguồn được nối vào máy nén khí phải bảo đảm kích thước cho phù hợp với nguồn điện và phải được lắp đặt với các thiết bị an toàn.

– Phòng máy cần phải đảm bảo thoáng gió, có ánh sáng tốt, nếu như phòng đặt máy không đạt thì bạn cần bố phải chí quạt thông gió. Nhiệt độ của phòng đặt máy nên cao hơn tầm 5 độ và đảm bảo thấp hơn 40 độ. Khoảng cách ít nhất giữa bộ phận nóc của máy và trần nhà phải đảm bảo tối thiểu 100cm

– Vị trí hành lang sửa chữa cần phải đảm bảo đủ rộng để có thể đi lại và dịch chuyển máy một cách dễ dàng.

– Khi tiến hành lắp đặt ở ngoài trời cần mái tre tránh mưa, nắng. Phần mái che cần cách mặt máy tối thiểu là khoảng 40cm với máy thoát khí nóng cửa trên.

– Nên tiến hành lắp máy ở những nơi ít bụi, có không khí trong lành, có độ ẩm thấp, sạch sẽ và đảm bảo thông gió. Trong điều kiện nhà xưởng có nhiều bụi nên làm phòng máy riêng lắp ống dẫn khí thêm lọc bụi. Bạn cần lưu ý chiều dài đường ống thông gió không lớn hơn 4m .Nếu như dài hơn khoảng cách trên thì bạn nên lắp thêm bộ phận quạt thông gió với công suất lớn hơn phần lưu lượng khí thoát ra của máy.

b. Sau khi lắp đặt máy nén khí và bắt đầu vận hành

– Trước khi vận hành máy nén khí, phải đảm bảo không có người trong buồng máy nén, tất cả các dụng cụ để trên máy phải được lấy ra khỏi máy

– Khi vận hành máy nén khí lần đầu tiên đảm bảo rằng chiều quay của động cơ đúng. Máy nén khí không thể vận hành vượt quá các thông số ghi trên bảng điện, nếu không moto điện sẽ quá tải và hư hỏng.

– Sau khi lắp đặt nếu có vệ sinh máy, kết cấu linh kiện, tuyệt đối không dùng chất dễ cháy, chất mỡ và chất tẩy rửa có tính bay hơi cao.

– Máy nén khí phải được vận hành bởi người có chuyên môn và kinh nghiệm.

      2. Điều gì xảy ra khi lắp đặt máy nén khí sai cách.

Khi lắp đặt máy nén khí đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho chúng ta và đảm bảo máy vận hành và hoạt động được. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt dù vô tình lắp sai máy cũng đem lại những hậu quả đáng tiếc như sau:

 Hiệu năng hoạt động của máy kém đi

– Giảm độ bền của máy

– Gây nguy hiểm cho người dùng

– Việc lắp đặt máy sai cách, không đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định còn dẫn đến việc gia tăng nguy cơ cháy nổ, chập cháy máy, rò rỉ điện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro.

  1. Quy trình lắp đặt đúng cách, sai cách

a. Quy trình lắp đặt máy nén khí đúng cách

Máy sấy khí thông thông thường

 

– Với máy sấy khí hấp thụ

 

b. Quy trình lắp đặt sai cách

Khi lắp đặt máy nén khí đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho chúng ta và đảm bảo máy vận hành và hoạt động được. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt dù vô tình lắp sai máy cũng đem lại những hậu quả đáng tiếc như sau:

 – Hiệu năng hoạt động của máy kém đi

 – Giảm độ bền của máy

 – Gây nguy hiểm cho người dùng

 – Việc lắp đặt máy sai cách, không đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định còn dẫn đến việc gia tăng nguy cơ cháy nổ, chập cháy máy, rò rỉ điện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro.

 

       4. Dịch vụ lắp đặt

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường Công ty Bảo Tín chúng tôi xin vui lòng mang đến dịch vụ lắp đặt máy nén khí với đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, có bề dày kinh nghiệm về thiết kế, lắp đặt máy nén khí cùng với giá thành phù hợp,… Chúng tôi chuyên:

– Chuyên tư vấn, thiết kế , thi công lắp đặt hệ thống đường ống khí nén cho toàn bộ nhà máy.

– Chuyên tư vấn thiết kế thi công lắp đặt các hạng mục trong phòng máy nén khí như: đường ống kết nối cụm máy, hệ thống đường điện, hệ thống thông gió giải nhiệt…

–  Thiết kế, lắp đặt hệ thống đường ống dẫn khí nén…

+ Cung cấp vật tư thi công đường ống cho công trình…

+ Di dời hệ thống đường ống dẫn khí nén…

+ Hệ thống thông gió cho máy nén khí

-Thiết kế, lắp đặt hệ thống điều hòa nhiệt độ.

Mọi thông tin chi tiết khác xin vui lòng liên hệ tới địa chỉ của Công ty Bảo Tín. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP BẢO TÍN

Địa chỉ: P.305, Tòa nhà C2, đường Đỗ Nhuận,Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Zalo: 0983.755.949    Điện thoại: 0246.675.8098    Hotline: 0946.678.168

Email: maynenkhibaotin@gmail.com        Website: phutungbaotin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *