VỆ SINH KÉT GIẢI NHIỆT

Két giải nhiệt sau một thời gian dài sử dụng sẽ chứa các bụi bẩn và tạp chất. Để xử lí vấn đề này, Công ty Bảo Tín xin chia sẻ 3 phương pháp gồm vệ sinh két giải nhiệt bằng hóa chất, bằng nước và bằng khí nén trong bài viết dưới đây:

  1. Sử dụng hóa chất vệ sinh két giải nhiệt máy nén khí

– Để vệ sinh két giải nhiệt. Chúng ta có thể lựa chọn việc sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa giúp vệ sinh sạch sẽ các cặn bẩn bên trong các ống đồng mà các phương thức khác không thể làm sạch được như làm mát bằng không khí và làm mát bằng nước.

– Trong trường hợp, keo dầu bám sâu trong đó, lúc này để vệ sinh được bộ két bạn cần hóa chất chuyên dụng mới có thể đánh bật được những keo dầu này. Bạn cũng nên lưu ý trong việc lựa chọn hóa chất tẩy rửa cho két giải nhiệt máy nén khí bởi hóa chất này nếu lựa chọn không đúng sẽ gây lên hiện tượng ăn mòn kim loại dẫn đến thủng két và tốn kém chi phí để khắc phục.

– Các bạn có thể sử dụng các loại hóa chất để tẩy rửa như: Rydlyme, Dynamic Descaler,…

– Ưu điểm: Làm sạch nhanh, từ bên trong các ống đồng khoảng sau 1-4 giờ đồng hồ.

+ Không gây ô nhiễm cho môi trường.

+ Không gây hại cho sức khỏe con người.

  1. Vệ sinh dàn tản nhiệt làm mát bằng không khí.

– Nguyên nhân dẫn đến két giải nhiệt bị cáu bận:

+  Do bụi bẩn ở môi trường xung quanh hoặc là do những keo dầu bám lại làm tắc nghẽn bộ két. Vì vậy, việc vệ sinh cần phải được thực hiện một cách nhanh chóng và kịp thời nếu không thì nó rất dễ gây nên hiện tượng nhiệt độ cao cho máy nén khí.

+ Trường hợp bộ két của bạn đơn giản chỉ là bẩn do các bụi bẩn bám lại và khô, thì công việc vệ sinh rất dễ dàng, chỉ cần dùng khí nén để thổi những bụi bẩn đó đi là bộ két sẽ hoạt động tốt trở lại .

+ Tuy nhiên, trong một vài trường hợp những bụi bẩn làm ướt két giải nhiệt thì phải tháo rời bộ két giải nhiệt và xúc rửa bộ két giải nhiệt bằng nước.

– Cách khắc phục: Dùng khí nén xịt vào giàn tản nhiệt, sao cho các bụi bẩn từ bên trong két đi ra ngoài.

– Nhược điểm: Không làm sạch được hết các cặn bẩn bên trong cùng của két. Do đó, bụi bẩn vẫn có thể bám bên trong két, gây tốn thời gian và công sức.

+ Nếu xịt khí nén quá mạnh có thể dẫn tới tình trạng hỏng két giải nhiệt.

  1. Vệ sinh dàn tản nhiệt làm mát bằng nước

– Nguyên nhân: Các đường ống của bộ két giải nhiệt bằng nước khi dùng lâu ngày sẽ bị bám cáu cặn canxi, vôi, phèn, gỉ gây giảm hiệu quả trao đổi nhiệt của dầu bên trong các đường ống. Quá trình hoạt động dài ngày, nhiệt độ cao sẽ sinh ra các thành phần như cặn cacbon, cặn bẩn bên trong đường ống của dàn tản nhiệt máy nén khí. Do vậy cần súc rửa dầu cũ và các cặn bẩn này để dầu mới thay thế được bôi trơn và lưu thông tốt hơn trong hệ thống. Đảm bảo hiệu quả làm mát cho máy nén khí.

– Cách khắc phục: Sử dụng nước, phun từ từ vào két giải nhiệt để loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất ra khỏi két. Không nên xịt nước quá mạnh vào giàn tản nhiệt.

– Nhược điểm: Không làm sạch được hết các cặn bẩn bên trong cùng của két. Do đó, bụi bẩn vẫn có thể bám bên trong két, gây tốn nhiều thời gian xử lí.

Nếu như bạn có những thắc mắc cần được hỗ trợ, tư vấn, giải đáp khác thì xin vui lòng liên hệ tới Công ty chúng tôi, chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP BẢO TÍN

Địa chỉ: P.305, Tòa nhà C2, đường Đỗ Nhuận,Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Zalo: 0983.755.949    Điện thoại: 0246.675.8098    Hotline: 0946.678.168

Email: maynenkhibaotin@gmail.com        Website: phutungbaotin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *