LƯU Ý KHI MUA MÁY NÉN KHÍ CŨ

Việc đầu tư một máy nén khí mới phục vụ cho sản xuất tốn rất nhiều chi phí vì giá thành cao. Do đó, nhiều Công ty và doanh nghiệp khi mua máy nén khí đã lựa chọn những máy nén khí cũ. Vậy nếu lựa chọn một máy nén khí cũ cần chú ý những gì? Để giải đáp các thắc mắc đó, Công ty Bảo Tín xin chia sẻ bài viết dưới đây.

  1. Xác định độ cũ, mới của sản phẩm.

– Khi mua máy nén khí cũ điều khó khăn nhất là phải xác định được tỉ lệ cũ, mới của một sản phẩm. Tỉ lệ máy nén khí cũ, mới ở đây không phải là xác định theo giá trị của giấy bảo hành mà xác định dựa trên mức độ sử dụng của máy nén khí trước đó. Do đó, máy nén khí càng cũ thì mức độ sử dụng và hỏng hóc càng cao.

  1. Nắm rõ được ưu, nhược điểm của sản phẩm máy nén khí cũ.

– Ưu điểm: Khi mua máy nén khí cũ sẽ có giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

– Nhược điểm: Máy nén khí cũ sẽ có nhiều hỏng hóc, rủi ro về các linh kiện, phụ tùng,…Do đó, cần kiểm tra thật kĩ lưỡng các bộ phận trên trước khi mua.

+ Hệ thống động cơ sẽ không hoạt động được hiệu quả trơn chu như mới. Sẽ tốn khá nhiều chi phí để bảo dưỡng bảo hành. Do đó, cần cân nhắc trước khi mua máy nén khí cũ.

  1. Lựa chọn máy nén khí cũ phù hợp với mục đích sử dụng

– Chọn máy nén khí có dầu hay không dầu, có sấy khô hay không có sấy khô khí phù thuộc vào nhu cầu sử dụng. Không nên mua máy nén khí không dầu dùng cho các công việc không đòi hỏi chất lượng khí tốt sẽ gây lãng phí.

– Đối với máy nén khí trục vít cũ thì chỉ chọn loại máy nén khí không dầu trong trường hợp dùng trong công nghệ sạch như sản xuất dược phẩm, thực phẩm, nước giải khát, vi mạch điện tử… vì những lý do sau:

+ Máy nén khí trục vít không dầu hay gặp nhiều sự cố hơn so với dòng máy nén khí trục vít có dầu vì do có nhiều bộ phận hơn như bơm nước, bơm dầu, 2 cấp nén, bộ phận tách hơi dầu… nhiều bộ phận hơn thì sẽ hay gặp sự cố hơn.

+ Do có nhiều bộ phận hơn nên với dòng máy nén khí trục vít không dầu thì phụ tùng thay thế hàng năm cũng nhiều hơn, đắt hơn và thường phải thay phụ tùng chính hãng.

  1. Lựa chọn đơn vị uy tín để mua máy nén khí cũ.

– Để hạn chế được những rủi ro khi mua máy nén khí khách hàng nên lựa chọn một Công ty uy tín, chính hãng để nắm rõ được sản phẩm, để biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Những Công ty này sẽ cho bạn biết được máy móc bị hỏng hóc ở đâu, có sửa chữa nhiều hay không. Ngoài ra tình trạng hoạt động của máy hiện tại có tốt hay không? Hiện nay, Công ty Bảo Tín là đơn vị uy tín cho thuê và lắp đặt máy nén khí cũ. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua các loại máy nén khí cũ của bên Công ty chúng tôi.

  1. Lựa chọn thương hiệu máy nén khí có uy tín.

– Nên chọn những hãng máy nén khí có thương hiệu cũng như tên tuổi chủ yếu  như Hitachi, Kobelco,…Giá thành sản phẩm thường gắn với chất lượng máy, thương hiệu và số năm máy nén khí đã sử dụng, máy nén khí điều khiển bằng cơ hay bằng điện tử.6. Lựa

6. Lựa chọn theo hình thức máy nén khí

– Hình thức máy nén khí là điều cần được quan tâm nhưng chất lượng máy nén khí mới là điều kiện quan trọng cần quan tâm. Do vậy, máy nén khí bạn mua sẽ có những vết han rỉ sét, bong tróc sơn nhưng điều bạn quan tâm là tính hữu dụng của máy nén khí chứ không phải là bề ngoài.

  1. Lựa chọn công suất máy nén khí cũ như thế nào?

– Hiệu suất máy nén khí cũ chỉ còn khoảng từ 80 – 90% so với thông số lưu lượng ghi trên vỏ máy. Ví dụ với máy nén khí 22 kw thì nếu trên vỏ máy ghi lưu lượng 3.5 m3/phút thì lưu lượng thực chỉ khoảng từ  2.5 – 2.9 m3/phút.

– Do vậy, cách đơn giản để biết được máy nén khí nào hiệu suất nén tốt nhất thì ta chỉ cần cho thử nén lần lượt từng máy nén khí cùng công suất để so sánh với máy nén khí nào thời gian nén ngắn nhất.

8. Quan tâm đến chế độ bảo hành máy nén khí cũ.

– Thời gian bảo hành cho máy nén khí cũ là một yếu tố rất quan trọng mà khách hàng cần chú ý. Tùy thuộc vào từng đơn vị mà họ có thể bảo hành 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Do đó, máy nén khí cũ còn thời gian bảo hành sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng, bảo trì và sửa chữa máy nén khí cũ.

  1. Kiểm tra máy nén khí cũ.

– Kiểm tra ngoại quan: Vỏ máy, các chi tiết bên trong máy như động cơ, lọc dầu, giàn tản nhiệt,…

– Kiểm tra năm sản xuất của máy nén khí cũ.

– Kiểm tra số giờ chạy máy, số giờ chạy máy càng ít thì máy càng mới.

  1. Kiểm tra nguồn điện cung cấp máy nén khí cũ.

Khi mua máy nén khí cũ cần kiểm tra các nguồn điện sau:

– Điện áp của máy nén khí cũ. Cần kiểm tra xem điện áp của máy nén khí cũ có duy trì hoạt động ổn định hay không? Nếu không cần điều chỉnh lại.

– Tần số dòng điện: Nếu máy nén khí cũ có dòng điện 220V thì sẽ phải tốn thêm chi phí mua thêm bộ biến áp 3 pha. Do đó, cần lựa chọn máy nén khí cũ có điện áp là 380V.

– Dùng điện cơ có thiết kế 60Hz với dòng điện 50Hz sẽ làm giảm 17% khi chạy điện 50Hz. Khi đó, lưu lượng máy nén khí cũng giảm tương ứng.

  1. Phải chạy thử máy nén khí trước khi mua.

– Máy nén khí tốt là máy nén khí đáp ứng được nhu cầu người sử dụng, đáp ứng được các thông số kỹ thuật như máy không có tiếng kêu lạ, chạy êm, các hệ thống bảo vệ còn tốt, hệ thống điều khiển còn hoạt động tốt, máy chạy khỏe. Do đó, trước khi mua máy nén khí cũ cần vận hành, chạy thử máy.

Trên đây, là những lưu ý quan trọng và cần thiết khi bạn cần mua và lựa chọn một chiếc máy nén khí cũ. Nếu như bạn có thắc mắc khác cần được giải đáp thì xin vui lòng liên hệ tới địa chỉ của Công ty chúng tôi. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP BẢO TÍN

Địa chỉ: P.305, Tòa nhà C2, đường Đỗ Nhuận,Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Zalo: 0983.755.949    Điện thoại: 0246.675.8098    Hotline: 0946.678.168

Email: maynenkhibaotin@gmail.com        Website: phutungbaotin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *