BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ VÀO MÙA ĐÔNG

Vào mùa đông, máy nén khí hoạt động trong điều kiện nhiệt độ thấp. Chính vì vậy, việc bảo dưỡng máy nén khí hay các phụ tùng khác của hệ thống máy nén khí vô cùng quan trọng. Vậy bảo dưỡng hệ thống máy nén khí như thế nào? Công ty Bảo Tín xin chia sẻ bài viết dưới đây.

  1. Tầm quan trọng của bảo dưỡng máy nén khí vào mùa đông.

– Mùa đông là thời gian máy nén khí hoạt động ổn định nhất, ít xảy ra lỗi trong công đoạn vận hành. Bởi thế, nên người sử dụng máy thường chủ quan trong công đoạn vận hành, bỏ qua các quá trình chăm sóc, bảo dưỡng, bảo trì máy nén khí. Để máy không bị gián đoạn trong thời kì cao điểm về tiến độ phân phối, nên thực hiện một vài phương pháp cơ bản để máy nén khí luôn hoạt động ổn định.


– Đặc biệt, vào mùa đông điều kiện nhiệt độ xuống thấp, máy nén khí không phải hoạt động và chịu ảnh hưởng bởi lỗi nhiệt độ cao. Do đó, nâng cao thời gian vận hành tối đa của hệ thống máy nén khí.

– Ngoài ra, cũng vì ít xảy ra lỗi công nghệ nên những nhân viên làm nhiệm vụ vận hành, bảo dưỡng máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston thường lơ là việc kiểm tra, bảo trì máy móc. Lúc đó, thường xuyên sẽ xảy ra các vấn đề phát sinh trên động cơ, đầu nén, đường ống dẫn khí,…có thể gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động cung cấp của các công ty. Vì vậy, bộ phận kỹ thuật viên trong nhà máy bắt buộc cần phải để ý thực hiện bảo dưỡng các máy móc và trang thiết bị đúng theo tiêu chuẩn, quy định để máy nén khí luôn hoạt động ổn định.

  1. Hướng dẫn bảo dưỡng.

– Do máy nén khí ít xảy ra hư hỏng vào mùa đông nên bộ phận kỹ thuật trực máy thường chủ quan trong quá trình vận hành, bảo dưỡng máy nén khí. Tuy nhiên, trong trường hợp, nếu có vấn đề phát sinh không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sản xuất. Do vậy, bộ phận kỹ thuật nhà máy cần thực hiện một số phương pháp cơ bản sau đây để máy nén khí luôn hoạt động ổn định:

+ Nếu máy nén khí hoạt động cả ngày, bộ phận kỹ thuật phải thường xuyên theo dõi tình trạng hoạt động của máy, có thể không xảy ra lỗi nhiệt cao trong thời gian này nhưng máy vẫn có thể mắc phải những lỗi khác liên quan tới động cơ, đầu nén,…

+ Đầu giờ máy hoạt động cần kiểm tra mức dầu trong bình dầu để đảm bảo dầu luôn đủ trong quá trình vận hành lâu dài.

+ Xả nước ở bình chứa khí vì trong thời gian này độ ẩm không khí thường cao cần phải xả bình sau 4 tiếng làm cho việc.

+ Bật máy kiểm tra chấn động và tiếng ồn thường xuyên cho máy nén khí nếu như có gì bất thường nên có các giải pháp kịp thời.

– Nên sử dụng hoặc dự trữ máy nén khí dự phòng nhằm chủ động trong những trường hợp máy nén khí đột ngột bị hỏng mà chưa thể sửa chữa.

– Sau mỗi ngày làm việc:

+ Cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của những linh kiện, phụ tùng máy nén khí như lọc gió, lọc dầu, lọc tách… Theo khuyến cáo của nhà cung cấp, những linh kiện, phụ tùng trên được thay thế định kỳ theo quy định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện làm việc của máy nén khí mà lựa chọn thời gian thay thế các phụ tùng, linh kiện của máy, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn.

Trên đây, là một số thông tin cơ bản nhằm bảo dưỡng máy nén khí vào mùa đông. Nếu như bạn có thắc mắc khác cần được giải đáp và hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ tới Công ty Bảo Tín để được nhận sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP BẢO TÍN

Địa chỉ: P.305, Tòa nhà C2, đường Đỗ Nhuận,Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Zalo: 0983.755.949    Điện thoại: 0246.675.8098    Hotline: 0946.678.168

Email: maynenkhibaotin@gmail.com        Website: phutungbaotin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *